Các yêu cầu cần đáp ứng của khóa học kỹ thuật viên spa

Kinh doanh spa vẫn được đánh giá là có tiềm năng phát triển và không bao giờ lỗi mốt hiện nay. Trong đó, kỹ thuật viên spa là người đóng vai trò quan trọng nhất bởi họ trực tiếp trị liệu cho khách hàng, làm các dịch vụ chăm sóc da theo yêu cầu của khách và đảm bảo đúng tiêu chuẩn của spa. Nhưng để làm kỹ thuật viên spa có chuyên môn vững vàng, khéo léo và tận tâm,bạn cần phải tham gia khóa học kỹ thuật viên spa.

Các yêu cầu cần đáp ứng của khóa học kỹ thuật viên spa

Để trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp, bạn cần phải chăm chút cho 2 thứ: ngoại hình, và chuyên môn nghề của bạn phải thật vững chắc. Về chuyên môn nghề nghiệp, bạn cần hiểu rõ tính chất của từng loại dịch vụ (spa, thẩm mỹ, mát xa…), quy trình làm việc, cách sắp xếp không gian – đồ dùng của spa, ngôn ngữ cơ thể khi làm việc và thái độ chăm sóc khách hàng.

1.Thế nào là kỹ thuật viên spa ?

Kỹ thuật viên Spa là một trong số những vị trí rất quan trọng tại các trung tâm thẩm mỹ, làm đẹp hiện nay. Không chỉ vậy, đây còn là một vị trí đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, để làm được công việc này, các bạn cần phải hiểu rõ được tính chất cũng như các tiêu chí, yêu cầu về công việc như thế nào, đáp ứng được nhu cầu khách hàng khi sử dụng dịch vụ Spa. Khóa học kỹ thuật viên spa của chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn.

2.Nhiệm vụ chuyên môn của kỹ thuật viên Spa

Kỹ thuật viên Spa sẽ có trách nhiệm chính trong việc thực hiện các dịch vụ tư vấn và chăm sóc sắc đẹp cho khách hàng khi có yêu cầu. Cụ thể công việc chung của họ bao gồm như sau:

Tư vấn cho khách hàng về các vấn đề liên quan đến da mặt, sắc đẹp theo tình hình thực tế và nhu cầu của khách hàng tại Spa.

Thực hiện các dịch vụ trị liệu vấn đề liên quan đến vùng da mặt hoặc toàn thân, đồng thời kèm theo các động tác mát xa, xoa bóp nhẹ cho khách hàng.

Chào bán và thúc đẩy khách hàng mua các sản phẩm về chăm sóc sắc đẹp tại Spa.

Luôn phải đảm bảo được các hoạt động chăm sóc sắc đẹp cho khách hàng tại trung tâm thẩm mỹ, Spa được diễn ra thuận lợi và thực hiện theo đúng các lịch hẹn của khách hàng

Kỹ thuật viên Spa sẽ phối hợp với bộ phận lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn của khách hàng sao cho phù hợp, không để xảy ra tình trạng chồng chéo và không phục vụ được khách hàng.

Tham gia thường xuyên các khóa đào tạo, huấn luyện về nghiệp vụ chuyên môn. – Luôn phải tuân thủ theo các quy định, hướng dẫn của người quản lý về việc sử dụng các sản phẩm trị liệu, chăm sóc sắc đẹp cho khách hàng.

Thường xuyên cập nhật về tình hình hoạt động của trung tâm cũng như các chương trình khuyến mãi để phổ biến đến cho khách hàng tại Spa.

Đảm bảo toàn bộ các dịch vụ, cơ sở vật chất tại Spa phải theo đúng tiêu chuẩn dịch vụ đã quy định

3.Quản trị các công việc trong bộ phận Spa

Kỹ thuật viên Spa sẽ luôn phải đảm bảo được công việc của mình hoàn thành tốt sau mỗi ca hay ngày làm việc. Theo đó, hàng ngày các nhân viên Spa sẽ phải ghi chép lại thông tin, dữ liệu khách hàng mình đã tiếp nhận tư vấn hay trị liệu, chăm sóc, từ đó lập bản báo cáo công việc cá nhân một cách chi tiết, cụ thể và gửi lên quản lý để họ nắm bắt và tính doanh số cho nhân viên trong ngày làm việc đó.

4.Đảm bảo vấn đề vệ sinh tại Spa cũng như các thiết bị sử dụng

Kỹ thuật viên Spa còn phải đảm bảo về các vấn đề liên quan đến vệ sinh và bảo trì các thiết bị theo đúng quy định như sau:

Trước khi tiến hành chăm sóc, mát xa cho khách hàng thì cần phải làm sạch cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng các vật dụng cần thiết như là giường, phòng, các thiết bị trị liệu,… để đảm bảo về an toàn sức khỏe và sắc đẹp cho khách hàng.

Cần thường xuyên kiểm tra về khả năng hoạt động của các thiết bị phục vụ cho quá trình trị liệu, thực hiện các dịch vụ và thông báo kịp thời đến ban quản lý khi có vấn đề để tiến hành bảo trì, sửa chữa.

Xác nhận lại các vấn đề có liên quan đến sự hỏng hóc và cần sửa chữa của các thiết bị, ghi chép, cập nhật vào báo cáo để các bộ phận khác nắm bắt

5.Để trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp, bạn cần những tố chất gì?

Học nghề spa không khó, tuy nhiên nếu bạn muốn trở thành một chuyên viên spa chuyên nghiệp thì bạn cần phải có yếu tố cần cù, chăm chỉ, luôn siêng năng học hỏi. Chỉ cần những điều này thì dù có khó đến đâu thì bạn cũng có thể trở nên thành thạo trong nghề của mình.

Nhiều bạn ra trường nhưng mức lương vẫn cứ thấp lẹt đẹt là do thiếu sự chăm chỉ, những bạn có sự nghiêm túc với nghề thì ra trường có một mức lương rất cao, vài năm sau có thể mở trung tâm spa cho riêng mình.

Lý do mà bạn nên học tại Trung tâm trị liệu dưỡng sinh Tâm Therapy

Được học với giảng viên nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tay nghề cao và tận tâm với nghề.

Được cấp chứng chỉ chính quy hợp pháp sau khi kết thúc khóa học

Học theo mô hình cầm tay chỉ việc: 5% lý thuyết, 95% thực hành

Mọi bài học tại đây đều được dạy theo tiêu chuẩn Quốc tế và bài bản dễ hiểu, dễ ứng dụng nhất

Là nơi đào tạo ra các chủ cở sở đào tạo nghề trên khắp các tỉnh thành hiện nay

Học phí không phát sinh trong suốt quá trình học

Cam kết 100% thành nghề và trở thành thợ giỏi

Quan trọng hơn, học viên có việc làm trong nước hoặc nước ngoài ngay sau khi

Hỗ trợ ăn ở tại công ty đối với học viên có nhu cầu (chi phí thấp)

Đặc biệt, Tâm Therapy còn có chương trình từ thiện dạy nghề cho các trẻ em mồ côi với chi phí 0 đồng.

Thông tin liên hệ:

TÂM THERAPY

Địa chỉ: 359/1/43E, Lê Văn Sỹ, quận 3, TP.HCM

Hotline: 07 8888 0868

Fanpage: http://bit.ly/3iYC4LD

Website: https://tamtherapytrilieu.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.