Chính sách nhượng quyền thương hiệu Tâm Therapy và 5 bước đăng ký

Trong những năm gần đây, nhượng quyền thương hiệu đã đạt được sự tăng trưởng rất lớn. Đây là một trong những hình thức kinh doanh rất đáng quan tâm, đặc biệt đối với những nhà đầu tư trẻ. Hiện nay chính sách nhượng quyền thương hiệu tại Tâm Therapy có những chính sách tốt mà có thể bạn đang quan tâm.

Nhượng quyền thương hiệu là gì?

Nhượng quyền thương hiệu dần trở thành kênh đầu tư được nhiều nhà kinh doanh hướng tới, nổi bật trong xu hướng này là sự phát triển của các chuỗi thương hiệu nổi tiếng. Với ưu thế về thị trường càng nhiều, danh tiếng thương hiệu, chất lượng dịch vụ… đầu tư vào kinh doanh nhượng quyền thương hiệu là hướng đi đầy tiềm năng.

Nhượng quyền thương hiệu (Franchise) hay kinh doanh nhượng quyền là hình thức phổ biến trên thế giới. Hình thức này được xác lập khi bên sở hữu thương hiệu cho phép một cá nhân/tổ chức khác sử dụng thương hiệu/ sản phẩm/ dịch vụ để kinh doanh trong một thời gian nhất định. Cá nhân/ doanh nghiệp cấp phép chuyển nhượng được gọi là doanh nghiệp nhượng quyền, bên mua quyền sử dụng được gọi là đối tác nhận quyền.

Tùy vào hiệu quả kinh doanh mà giá trị của mỗi thương hiệu có sự chênh lệch rõ rệt. Chính vì thế, thủ tục, chi phí cũng như các thỏa thuận khác về phân chia phần trăm doanh thu sẽ được thỏa thuận để đi đến thống nhất giữa hai bên.

Những loại hình nhượng quyền

Dù là chuyển nhượng hay bất cứ loại hình thức nào khác, tùy vào định hướng kinh doanh và kế hoạch phát triển mà bạn chọn mô hình phù hợp. Hiện nay, thị trường nhượng quyền thương hiệu gồm có 4 hình thức như sau:

 • Nhượng quyền mô hình kinh doanh toàn diện (Full business format franchise).
 • Nhượng quyền mô hình kinh doanh không toàn diện (Non-business format franchise).
 • Nhượng quyền có tham gia quản lý (Management franchise).
 • Nhượng quyền có tham gia đầu tư vốn (Equity franchise).

Ưu và nhược điểm của nhượng quyền thương hiệu Spa

Bạn có nhu cầu mở rộng thị trường kinh doanh cho thương hiệu Spa của mình? Bạn vẫn còn do dự có nên áp dụng hình thức nhượng quyền thương mại Spa hay không? Hãy tham khảo ngay các ưu và nhược điểm của nhượng quyền thương hiệu Spa của bên Spa TâmTheyapy trước khi đưa ra quyết định nhé!

 • Ưu điểm của nhượng quyền thương hiệu
 • Mở rộng được mô hình kinh doanh Spa nhanh chóng, hiệu quả
 • Giảm thiểu tối đa chi phí phát triển thị trường Spa, tăng thêm nguồn thu nhập kinh doanh ổn định thông qua việc nhượng quyền thương mại.
 • Xây dựng, tạo dựng được hệ thống thương hiệu Spa trên toàn quốc.
 • Thâm nhập, thăm dò và đầu tư hiệu quả tại các thị trường tỉnh/ thành phố khác nhau nhanh chóng với mức chi phí rủi ro là thấp nhất.
 • Được tự do kinh doanh dưới tên tuổi của một thương hiệu Spa uy tín với số vốn đầu tư nhỏ hơn rất nhiều so với việc tự xây dựng thương hiệu mới. Giảm thiểu tối đa rủi ro khi đầu tư, xây dựng một thương hiệu mới.
 • Được đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật chăm sóc, massage, làm đẹp theo công nghệ chuẩn hóa.
 • Sử dụng dịch vụ/sản phẩm và hệ thống hoạt động chuẩn hóa.
 • Được hỗ trợ các chương trình quảng cáo, chiến lược marketing và tiếp cận khách hàng.
 • Ứng dụng hệ thống APP quản lý khách hàng, tài chính, nhân viên theo một hệ thống
 • Nhược điểm của nhượng quyền thương mại

Có sự tranh chấp giữa các cơ sở, chi nhánh Spa trong cùng một hệ thống.

Chất lượng hoạt động kém của một cơ sở, chi nhánh nhượng quyền sẽ ảnh hưởng đến uy tín của cả thương hiệu Spa.

Những lưu ý của những người muốn mở Spa

Mặc dù ngành làm đẹp là một ngành hứa hẹn nhiều lợi nhuận nhưng không phải ai cũng thực sự chạm đến được ngưỡng cửa của danh vọng. Theo một chia sẻ của một chuyên gia , ngày càng có nhiều người tham gia vào thị trường làm đẹp. Thống kê cho thấy 90% số cơ sở làm đẹp được dẫn dắt bởi những người đi lên từ việc thạo nghề.

Thương hiệu là một tài sản vô hình của doanh nghiệp. Và đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ, việc xây dựng thương hiệu chỉ dừng lại ở việc thiết kế logo!

Xây dựng thương hiệu là một trong những hoạt động quan trọng nhất và cần được sự chú ý của toàn thể doanh nghiệp. Quá trình xây dựng thương hiệu nói ngắn gọn, là quá trình xây dựng vị trí của doanh nghiệp trong lòng đối tượng khách hàng và khẳng định được giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.

Rất nhiều chủ Spa nhỏ thường cố gắng đảm đương tất cả các công việc ở Spa và chỉ thực sự tìm kiếm thêm nhân lực nếu cần thiết. Cộng thêm những áp lực về chi phí vận hành, họ dường như  không nhận ra tầm quan trọng của việc phải có được một hệ thống nhân sự hoàn chỉnh

Ngành dịch vụ nói chung và ngành chăm sóc sắc đẹp nói riêng là ngành liên quan đến con người. Một Spa thành công không phải là một Spa có trình độ điều trị được đánh giá cao nhất mà là có một tiêu chuẩn dịch vụ tốt, đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng và khiến họ hài lòng khi dành thời gian ở Spa.

Một người chủ Spa thành công là một người cần bằng được cả 2 yếu tố: Kiến thức chuyên môn & Kỹ năng quản trị doanh nghiệp. Đối với những kỹ thuật viên Spa đang có mong muốn trở thành chủ Spa, việc bổ sung kiến thức về quản trị Spa là hết sức cần thiết.

5 bước đăng ký nhượng quyền Spa

Có năm bước để trở thành một nhà nhượng quyền thành công.

 • Đầu tiên là phát triển một nguyên mẫu nhượng quyền để giải quyết bất kỳ “lỗi” nào. Lý tưởng nhất là trước khi phát triển nhượng quyền, cần có một nguyên mẫu thành công để trải nghiệm và khắc phục bất kỳ vấn đề tiềm năng nào mà bên nhận quyền sẽ gặp phải.
 • Bước thứ hai là chuẩn bị các thông tin cần thiết cho bên nhận quyền tiềm năng. Trong giai đoạn này, cần chuẩn bị một bản phác thảo kế hoạch tiếp thị cho nhượng quyền thương mại với các tài liệu quảng cáo và dữ liệu tài chính mà một tổ chức nhượng quyền thông thường có thể kiếm được.
 • Bước thứ ba là điều tra các yêu cầu pháp lý trong việc thành lập một công ty nhượng quyền, kể cả việc đăng ký kinh doanh và giấy phép kinh doanh.
 • Bước tiếp theo là lập kế hoạch và chuẩn hóa chương trình hoạt động để bên nhượng quyền có thể dễ dàng giám sát hoạt động. Trong giai đoạn này, các thủ tục kinh doanh và tất cả các thông tin quan trọng cần thiết khác để thành công phải được ghi lại trong tài liệu hướng dẫn vận hành.
 • Bước cuối cùng là bảo đảm nhà nhận nhượng quyền có đủ năng lực tài chính để theo kịp sự mở rộng quy mô kinh doanh nhanh chóng.

Những thông tin trên là thông tin hữu ích mà Spa Tâm Theyapy cung cấp cho bạn. Nếu thực sự bạn muốn kinh doanh, lựa chọn nhượng quyền thượng hiệu Spa Tâm Theyapy, bạn có thể liên hệ với bên spa chúng tôi, Spa chúng tôi sẽ tận tình giúp đỡ bạn trong mọi hình thức có thể.

Thông tin liên hệ:

TÂM THERAPY

Địa chỉ: 359/1/43E, Lê Văn Sỹ, quận 3, TP.HCM

Hotline: 07 8888 0868

Fanpage: http://bit.ly/3iYC4LD

Website: tamtherapytrilieu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.